Thiết kế wc dưới gầm cầu thang đẹp và hợp phong thủy

Thiết kế wc dưới gầm cầu thang là phong cách được rất nhiều những kỹ sư thiết kế sử dụng. Vậy có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Làm thế nào để hóa giải phong thủy wc dưới gầm cầu thang? Tổng hợp những mẫu wc dưới gầm cầu thang đẹp nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế wc dưới gầm cầu thang được xem là phương án thiết kế tối ưu nhất. Nó giúp tiết kiệm tối đa không gian trong nhà bạn. Hiện nay, các gia đình thường chọn vị trí gầm cầu thang là nơi xây dựng cầu thang. Với những ngôi nhà có diện tích không mấy rộng rãi thì đây được xem là 1 sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm diện tích nhất.

Tuy nhiên, khi nhắc đến vấn đề thẩm mỹ hay phong thủy, thiết kế này lại mang đến nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Vậy thiết kế WC dưới gầm cầu thang có những ưu nhược điểm gì? Vấn đề phong thủy khi bố trí WC dưới gầm cầu thang ra sao?

Nhà vệ sinh xây dựng dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh xây dựng dưới gầm cầu thang

Xem thêm:

Tổng hợp các kiểu tủ dưới gầm cầu thang tuyệt đẹp và sáng tạo

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cầu thang cuối nhà hợp phong thủy

2. Có nên thiết kế wc dưới gầm cầu thang?

Ưu điểm

– Nếu không gian nhà bạn nhỏ thì thiết kế WC dưới gầm cầu thang là rất hợp lý.

– Với những thiết kế độc đáo, ngôi nhà của bạn sẽ độc đáo và mới mẻ hơn.

– Bố trí wc dưới gầm cầu thang giúp đảm bảo sự riêng tư của gia đình.

Thiết kế WC dưới gầm cầu thang mang đến sự tiện lợi

Thiết kế WC dưới gầm cầu thang mang đến sự tiện lợi

Nhược điểm

– Theo phong thủy, cầu thang là nơi thu hút các dòng sinh khí tốt tới các tầng của ngôi nhà. Vì kế khi kết hợp xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến việc hấp thụ sinh khó giảm và gây những ảnh hưởng không tốt. Điều đó sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng bởi sức khỏe.

– Theo các quan niệm về phong thủy, nhà vệ sinh cũng là khu vực chứa nhiều âm khí. Vì vậy, việc đặt wc dưới cầu thang sẽ là giảm đi lượng khí tốt và gây ra tình trạng ù ì.

– Nếu bị phạm phong thủy, đàn ông sẽ dễ bị thất bại, kiệt quệ. Nếu có con trai sẽ bị yếu ớt, học hành sa sút và thường bị bắt nạt, bạn bè cô lập.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không tốt

Theo phong thủy, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không tốt

3. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Với những thiết kế wc dưới gầm cầu thang, để giải hóa phong thủy có rất nhiều cách. Ví dụ như dùng đá thạch anh, quạt thông gió,… Những cách này có tác dụng hút âm khí mà các nhà nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang gây nên. Có 1 cách cao cấp hơn mà bạn có thể thực hiện đó là dùng thuật tương sinh tương khắc. Đây là phương pháp hiệu quả để bạn xác định được hướng ra cửa nhà vệ sinh.

Với sự tiện dụng của thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, chúng ta thường sẽ tìm cách hóa giải phong thủy. Và dưới đây là những phương pháp hóa giải mà bạn có thể sử dụng.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không tốt

Đặt cây xanh để hóa giải phong thủy

– Đập bỏ nhà vệ sinh và thay vào những thiết kế kệ sách, tủ,…

– Dùng đá thạch anh để hút bớt âm khí của nhà vệ sinh.

– Thiết kế cửa sổ hay những cửa thoát khí để thoát khí xấu ra ngoài

– Sử dụng luật tương sinh tương khắc và dùng la bàn để có thể tìm được hướng bố trí nhà vệ sinh.

– Đặt chậu cây gần nhà vệ sinh: Cây xanh có tác dụng thanh lọc khí tốt và cân bằng không khí. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cũng như giảm âm khí chúng ta có thể đặt thêm 1 chậu cây xanh gần đó.

4. Cách trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh

Thiết kế wc dưới gầm cầu thang thường được đặt ở nơi gần phòng khách. Vì thế, bạn có thể trang trí 1 cách đơn giản bên ngoài nhà vệ sinh của mình. Nó sẽ giúp cho các thiết kế có được sự thuận mắt và cũng hợp phong thủy hơn.

Nếu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được sử dụng phục phụ cho gia đình thì bạn cũng có thể mở rộng hơn. Hãy thiết kế thành những khu vực rửa tay, buồng tắm hay bồn cầu riêng biệt. Nhờ vậy mà đối với những gia đình có nhiều thành viên có thể dễ dàng sử dụng.

5. Lưu ý khi xây wc dưới gầm cầu thang

Hiểu rõ phong thủy

Phong thủy là 1 vấn đề tâm linh mà không phải ai cũng có thể nắm bắt được. Khi cầu thang là nơi thu hút khí tốt còn wc lại là nơi tạo âm khí thì kết hợp giữa 2 yếu tố này với nhau không thực sự tốt. Nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe mà kinh tế của gia chủ.

Vì thế, khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần phải chú ý tới hướng của nó, Cần biết cách phối hợp với quy luật ngũ hành để có sự hài hòa trong vấn đề âm dương.

Thiết kế công trình nhỏ

Các công trình nhà vệ sinh thiết kế dưới gầm cầu thang tương đối nhỏ. Vì thế, đây chỉ được xem là 1 thiết kế để dùng làm chỗ rửa tay hay wc. Nếu muốn xây dựng nhà tắm thì bạn nên chọn những vị trí khác phù hợp hơn.

Thiết kế công trình nhà vệ sinh gầm cầu thang nhỏ

Thiết kế công trình nhà vệ sinh gầm cầu thang nhỏ

Xử lý mùi hôi

Không chỉ vấn đề phong thủy mà xét theo khía cạnh vệ sinh thì bạn cũng nên để nhà vệ sinh sạch sẽ. Hãy dùng các chất tẩy rửa nhà vệ sinh để vệ sinh và tránh vi khuẩn sinh sôi. Mùi hôi wc có thể gây ảnh hưởng xấu đối với những người trong gia đình.

6. Một số điểm cần nhớ khi thiết kế wc dưới gầm cầu thang

– Nên sử dụng gạch lát nền màu tối để dọn dẹp dễ dàng hơn.

– Hãy sử dụng túi thơm trong nhà vệ sinh

– Cần thiết kế các thiết bị sao cho đảm bảo được độ thông thoáng. Hãy thiết kế sao cho chúng đảm bảo có đủ ánh sáng và không bị tối tăm.

– Sử dụng nội thất theo phong cách tối giản nhất

– Nên sử dụng quạt hút bụi và thông gió.

Nên sử dụng quạt thông gió trong nhà vệ sinh

Nên sử dụng quạt thông gió trong nhà vệ sinh

7. Những mẫu thiết kế wc dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 Thiết kế wc dưới gầm cầu thang hiện đại

Thiết kế wc dưới gầm cầu thang hiện đại

Nhà vệ sinh được thiết kế với tông màu trắng

Nhà vệ sinh được thiết kế với tông màu trắng

Thiết kế nhà vệ sinh gầm cầu thang tận dụng được không gian

Thiết kế nhà vệ sinh gầm cầu thang tận dụng được không gian

WC được thiết kế ánh sáng đủ

WC được thiết kế ánh sáng đủ

Trên đây là những mẫu thiết kế wc dưới gầm cầu thang đẹp và hợp phong thủy nhất dành cho bạn. Nếu bạn đang có ý tưởng xây nhà vệ sinh dưới cầu thang thì hãy theo dõi chi tiết bài viết nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những ý tưởng và thông tin tuyệt vời đó.

Bài này đã được đăng trong Blog xây dựng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *