Điểm danh top 8 bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam hay nhất

Để cổ vũ cho các cầu thủ trên sân, những giai điệu vang đến từ phía khán đài cổ động viên là điều không thể thiếu. Vậy các fan hâm mộ nước nhà đã biết những bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam chưa? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết này nhé.

Việt Nam ơi

Ca khúc đầu tiên trong danh sách bài hát cổ vũ bóng đá việt nam không thể không nhắc tới Việt Nam ơi. Nó được sáng tác vào năm 2011 nhưng khi U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại giải U23 châu Á 2018 thì ca khúc này mới được biết đến rộng rãi. Vào thời điểm đấy, nếu đi ra đường sẽ dễ dàng bắt gặp những giai điệu sôi động, vui tươi của Việt Nam ơi, ấn tượng nhất chính câu mở đầu của đoạn điệp khúc: “Việt Nam hỡi Việt Nam ơi! Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi!”.

Việt Nam ơi

Việt Nam ơi

Đường đến ngày vinh quang

Đường đến ngày vinh quang được sáng tác bởi cố nhạc sĩ Trần Lập vào cuối năm 1997. Trong các giải đấu có màu áo đội tuyển quốc gia tham gia, bài hát này lại được vang lên để động viên, cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Bên cạnh đó những giai điệu thể hiện ý chí kiên cường mạnh mẽ vượt qua gian khó còn được sử dụng trong nhiều sự kiện, chương trình. “Ngày đó sẽ không xa xôi và chúng ta là người chiến thắng” chính là lời nhắn nhủ không thể nào tuyệt vời để hiện niềm cho các chiến sĩ sao vàng trên sân thi đấu.

Đường đến ngày vinh quang - bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam

Đường đến ngày vinh quang – bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam

Tôi yêu bóng đá

Bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam mà những yêu bóng đá nước nhà không nên bỏ qua, là một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến – Tôi yêu bóng đá. Bài hát được lấy cảm hứng khi ông theo dõi trận đấu Việt Nam và Indonesia tại SEA Games. Những lời ca mà ông viết lên đã nói lên tâm trạng của hàng triệu người hâm mộ nước nhà: “Quả bóng bay lên, trái tim tôi không nằm yên”.

Xem thêm: Tiểu sử Quang Hải – Thông tin, sự nghiệp của cầu thủ hàng đầu

Tôi yêu bóng đá

Tôi yêu bóng đá

Nối vòng tay lớn

Không ai có thể phủ nhận được tài năng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông đã để lại cho đời những ca khúc vô cùng ý nghĩa, sâu sắc. Nối vòng tay lớn chính là một ca khúc có giai điệu đẹp như vậy. Dù được sáng tác cách đây 48 năm những ca khúc này vẫn có sức lay động, gắn kết trái tim của những người con Việt Nam. Trong bóng đá, mỗi khi giai điệu này được cất lên người ta lại thấy được tinh thân quyết tâm, sự đoàn kết, niềm tin vào chiến thắng ở một ngày không xa như “cờ nối gió đêm vui nối ngày”, “anh em ta về mừng như bão cát quay cuồng”.

Nối vòng tay lớn

Nối vòng tay lớn

Hãy cho chúng tôi thấy

Đây là một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, người nổi tiếng với nhiều bản hit đình đám: Vợ người ta, Có chàng trai viết trên cây, Nước ngoài,..Cảm xúc để anh viết nên bài hát này là chiến thắng của Việt Nam trước Qatar tại vào ngày 23/1. Bài hát có nhịp điệu sôi động thể hiện sự hân hoan, vui sướng của người hâm mộ trước chiến thắng của đội tuyển.

Hãy cho chúng tôi thấy

Hãy cho chúng tôi thấy

Những ngôi sao vàng

Những ngôi sao vàng là một bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam được sáng bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng là Phúc Trường, Nguyễn Văn Chung,Nguyễn Hoàng Duy, Liêu Hưng, Phơ Nguyễn. Ngay sau khi sáng tác chỉ vỏn vẹn 2 giờ thì ca khúc này đã được thu âm và phối khí xong. Những nghệ sĩ tham gia rất nhiệt tình, háo hức tham gia vào dự án. Bài viết như lời gửi gắm, động viên mà các nghệ sĩ muốn dnahf tới cho những cầu thủ thi đấu trên sân cỏ.

Những ngôi sao vàng

Những ngôi sao vàng

Vietnam Champions

Vietnam Champions có giai điệu rất dễ bắt tai, người nghe lần đầu có thể dễ dàng hát theo. Nó được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Lê Tùng Lâm. Ngay khi vừa ra mắt, đã được đón nhận rất nồng nhiệt, trở thành bài hát cổ động không thể thiếu mỗi khi đội tuyển ra sân.

Bài hát thể hiện tinh thần, niềm tự hào dân tộc với những lời ca dõng dạc, vui tươi. Chắc chắn Vietnam Champions sẽ còn nhận được rất nhiều người yêu thích.

Bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam Vietnam Champions rất dễ thuộc

Bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam Vietnam Champions rất dễ thuộc

Sẽ chiến thắng

Sẽ chiến thắng thể hiện được sự quyết tâm chiến thắng khích lệ tinh thần của các cầu thủ ngay từ những câu hát đầu tiên: “Anh ấy hai mươi gì đấy. Đôi mắt luôn hy vọng, hoài bão dâng trong lòng cùng anh em sát cánh không rời”. Dù được sáng tác cách đây 3 năm nhưng nó vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, được nhiều cổ động viên yêu thích.

Sẽ chiến thắng

Sẽ chiến thắng

Trên đây chính là những bài hát cổ vũ bóng đá Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp. Đừng quên sử dụng nó để để tiếp lửa cho cho cầu thủ, cùng hướng tới chiến thắng trong các trận đấu của đội tuyển nước nhà.

Bài này đã được đăng trong Bóng đá Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *